Hỗ trợ bán hàng 0886 246 114
Hỗ trợ kỹ thuật 02866566422
Email báo giá pcccquangphat@gmail.com
CÔNG TY PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY QUANG PHÁT 262 Quốc lộ 1A, P. Tam Bình, Q. Thủ Đức, Tp. HCM

Thi công lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy

Thi công lắp đặt hệ thống PCCC, lắp đặt hệ thống báo cháy, hệ thống chữa cháy tự động.

Công ty Hoàng Quân Phát là nhà thầu thi công phòng cháy, công ty chúng tôi đã thực hiện các công trình khác nhau với đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm trong việc xây dựng, thi công lắp đặt hệ thống pccc, hệ thống chống sét cho các công ty, nhà máy, xí nghiệp, nhà xưởng, kho bãi, tòa nhà cao tầng, tòa tháp,...tại các khu vực của TPHCM, Bình Dương như: Thủ Đức, Quận 9, Dĩ An, Sóng Thần, VSIP và các tỉnh lân cận như Tây Ninh, Bình Phước, Long An, Vũng Tàu.

Quý khách có nhu cầu thi công lắp đặt hệ thống PCCC  hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Thi công lắp đặt hệ thống pccc

Khi  thi công lắp đặt hệ thống PCCC, chúng ta cần tìm hiểu đặc điểm của các vật liệu cháy tại cơ sở để chọn ra phương án tối ưu nhất cần lắp đặt. Đồng thời đối với những tính chất của vật liệu cháy khác nhau thì chúng ta sẽ phải xây dựng và lựa chọn chất chữa cháy khác nhau cho phù hợp, chẳng hạn nếu hệ thống chữa cháy cho xăng dầu hay chất lỏng cháy thì chúng ta sẽ chọn chất chữa cháy là bọt Foam, các vật liệu cháy khác có thể dùng nước để chữa cháy, khi xác định được chất chữa cháy cần dùng, chúng ta sẽ biết được cần sử dụng vật tư nào để thi công xây dựng hệ thống đó. 

Các bộ phận chính của một hệ thống phun nước chữa cháy cơ bản bao gồm:

 1. Các đầu báo khói / đầu báo nhiệt được lắp đặt tại những nơi cần cảnh báo cháy. Khi có cháy, chúng sẽ nhận được tín hiệu và truyền thông tin về trung tâm điều khiển đồng thời phát tín hiệu âm thanh cảnh báo.
 2. Các đầu phun nước chữa cháy (Sprinkler), cũng lắp tại nơi cần cảnh báo cháy cùng với các đầu báo nhiệt, khói. Khi nhiệt độ vượt qua ngưỡng cho phép thì chúng tự động vỡ chốt bảo vệ/đầu nổ đối với đầu phun foam và phun chất chữa cháy ra. Ngưỡng nhiệt độ có thể từ trên 50 đến 700C. Các đầu phun nối trực tiếp với hệ thống đường ống vận chuyển chất chữa cháy.
 3. Hệ thống đường ống có thể phân chia thành các đường ống chính và đường ống phụ, nhánh theo chiều dài và diện tích sử dụng. Đường ống nối trực tiếp với máy bơm.
 4. Máy bơm chữa cháy trong hệ thống đầu phun nước có 3 máy bơm gồm 1 máy bơm chính, 1 máy phụ và 1 máy bơm bù áp. Máy chính không hoạt động được thì máy phụ sẽ hoạt động, máy bơm bù áp cung cấp nước cho hệ thống khi không sử dụng nhằm đảm bảo áp lực trong đường ống luôn sẵn sàng hoạt động.
 5. Tủ điều khiển nhận thông tin từ các đầu báo, xử lý điều khiển máy bơm, phân vùng chữa cháy theo các vùng khác nhau tùy theo diện tích hoặc yêu cầu hay theo số lượng đầu báo, đầu phun.

Một hệ thống chữa cháy bán tự động có thể lắp riêng lẻ đối với hệ thống chữa cháy trên hay được gọi là chữa cháy vách tường gồm:

 1. Hộp tủ đựng, cuộn vòi chữa cháy, van đồng hồ đo áp suất, lăng phun.
 2. Hệ thống này thường được lắp trên tường, nối với nguồn cung cấp nước hoặc máy bơm chữa cháy.
 3. Ưu điểm là dùng vòi chữa cháy chiều dài 20 - 30m, có thể phun xa và chữa cháy các đám cháy lớn

Đối với hệ thống chữa cháy đầu phun sprinkler sử dụng nước chữa cháy có thể sử dụng

 1. Hệ thống đầu phun khô: dùng đường ống khô, tức là trong ống chỉ có khí được nén với áp suất nhất định. Khi đầu phun được mở, khí thoát ra và mở van 1 chiều xả nước và phun lên đám cháy tại vị trí đầu phun được kích hoạt. 
 2. Hệ thống đầu phun ướt: Trong đường ống đã có sẵn nước và khi đầu phun được mở nước sẽ tự động xả. Tại sao lại có 2 loại đầu phun khô và ướt? Đầu phun khô dùng tốt cho các trường hợp đường ống lắp đặt những nơi nhiệt độ thường rất thấp để tránh nước trong đường ống đóng băng.
 3. Hệ thống Deluge hay hệ thống Hồng Thủy, hệ thống xả tràn.
  1. Dùng chữa cháy các đám cháy diện tích lớn, ngọn lửa cao, những đám cháy có độ nguy hiểm cao.
  2. Hệ thống này dùng nhiều vòi phun cùng lúc để phun nước trên diện rộng, bao trùm đám cháy với những tia nước nhỏ.
  3. Ưu điểm: Làm nguội bầu không khí, mặt đất và các vật dụng có thể lây lan đám cháy. Phủ kín một diện tích rộng, phong tỏa đám cháy, không cho oxy tiếp cận với ngọn lửa đang cháy. Đồng thời nó có thể làm giảm sự bốc hơi của các loại khí dễ cháy, xăng dầu, dẫn đến khả năng tiếp tục cháy giảm xuống.

Đối với những cơ sở không thể sử dụng nước chữa cháy thì sẽ dùng:

Hệ thống chữa cháy CO2

 1. Sử dụng khí CO2 một loại khí sạch không ảnh hưởng môi trường, không dây rỉ sét không ăn mòn thiết bị.
 2. Nguyên lý hoạt động: Làm loãng không khí với tỉ lệ CO2 nhất định, nhằm ngăn ngừa đám cháy.

Hệ thống chữa cháy Foam

 1. Dùng bọt Foam phun lên bề mặt các vật đang cháy, bọt foam có tác dụng ngăn không cho lửa tiếp xúc với các vật dễ cháy do có độ giãn nở rất lớn, khi được phun ra ngoài, chúng sẽ nở ra gấp khoảng 10 đến 200 lần tùy theo tỉ lệ pha trộn.
 2. Nguyên lý hoạt động của hệ thống chữa cháy bằng bọt Foam: bọt sẽ bám lên bề mặt vật đang cháy làm lạnh vật đang cháy hoặc kìm hãm ngăn cản lửa tiếp xúc trở lại. Đối với các đám cháy xăng dầu, bọt bao trùm không khí ngăn cản bốc hơi xăng dầu và tiếp xúc với lửa
 3. Đây là hệ thống chữa cháy phù hợp đối với chữa cháy xăng dầu và các chất lỏng cháy khác, vì trong thi công phòng cháy đối với chất lỏng cháy, việc dùng nước là không khả thi, Foam chữa cháy rất hiệu quả cho những chất lỏng dễ cháy.

Việc sử dụng lắp đặt các hệ thống trên có thể độc lập hay kết hợp chúng với nhau tạo thành tổ hợp hệ thống nhằm nâng cao khả năng bảo vệ cho công trình một cách toàn diện.

Lap dat he thong pccc

thi công phòng cháy

 

Bảo trì sửa chữa nâng cấp hệ thống PCCC: Ngoài thi công phòng cháy chữa cháy, chúng tôi nhận bảo trì sửa chữa nâng cấp các loại hệ thống PCCC, hệ thống bị hư hỏng, quá cũ không đáp ứng đủ yêu cầu quy định về luật PCCC hiện hành, chúng tôi sẽ nâng cấp cải thiện để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Ngoài ra chúng tôi nhận bảo trì hệ thống, định kỳ kiểm tra hệ thống.

Để biết thêm thông tin về dịch vụ thi công lắp đặt hệ thống pccc, hệ thống báo cháy, phòng cháy chữa cháy, hệ thống thu sét tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ, Long An, Vũng Tàu...

Liên hệ điện thoại: 028. 6656 6422 - 0986 099 519 để được tư vấn.

Liên hệ với chúng tôi

Hỗ trợ

Chat zalo