Hỗ trợ bán hàng 0886 246 114
Hỗ trợ kỹ thuật 02866566422
Email báo giá pcccquangphat@gmail.com
CÔNG TY PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY QUANG PHÁT 262 Quốc lộ 1A, P. Tam Bình, Q. Thủ Đức, Tp. HCM

Bảo trì sửa chữa hệ thống PCCC

Bảo trì hệ thống PCCC, bảo trì hệ thống báo cháy, nâng cấp sửa chữa bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy, sửa chữa bảo trì hệ thống báo cháy tự động tại TPHCM, Bình Dương (Quận Thủ Đức, Quận 9, Quận 2, Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một, Tân Uyên, Bến Cát) và các tỉnh lân cận như Bình Phước, Tây Ninh, Vũng Tàu, Long An...

Phòng chống cháy nổ cho nhà và công trình xây dựng nói chung là những việc làm, những thao tác, phương tiện, biện pháp, yêu cầu khác nhau để đảm bảo hạn chế và loại trừ khả năng cháy xảy ra. Trong đó quan trọng nhất là những hệ thống chữa cháy, báo cháy tự động. 

Công trình có nguy hiểm về cháy nổ cần lắp đặt các hệ thống báo cháy, hệ thống PCCC tự động.

 • Các công trình xây dựng như công trình dân dụng bao gồm nhà ở, chung cư, các công trình công cộng như trường học, bệnh viện, nhà văn hóa, siêu thị, nhà nhỉ, khách sạn...
 • Công trình công nghiệp, nhà xưởng nhà máy, nhà kho: công trình khai thác khoáng sản, quạng, khai thác dầu, khí, công trình hóa chất, kho xăng, dầu, khí hóa lỏng, công trình luyện kim, cơ khí chế tạo, công trình công nghiệp thực phẩm, vật liệu xây dựng
 • Các công trình giao thông, các công trình thủy lợi...

Tất cả các công trình kể trên khi đưa vào khai thác sử dụng đều phải trang bị hệ thống phòng cháy, báo cháy, chữa cháy.

Việc những hệ thống này được lắp đặt trong những môi trường hóa chất, có tính ăn mòn cao, môi trường nguy hiểm, nhiệt độ cao... dẫn đến chúng sẽ nhanh xuống cấp, hư hại, vì thế việc bảo trì hệ thống PCCC cho những công trình này là việc làm cần thiết nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động chữa cháy, phòng ngừa cháy trong những trường hợp nguy hiểm.

Vấn đề bảo trì bảo dưỡng hệ thống PCCC, bảo trì hệ thống báo cháy được thực hiện thường xuyên theo định kỳ nhằm nhanh chóng phát hiện sự cố, hư hại nhằm đảm bảo sửa chữa kịp thời. 

Bảo trì hệ thống báo cháy bao gồm sửa chữa, thay thế, kiểm tra và vệ sinh các thiết bị của hệ thống báo cháy đó. Khi có sự cố khác nhau liên quan đến việc báo cháy của hệ thống như đầu báo không hoạt động, chuông, còi... không phát tín hiệu khi có cháy, trung tâm điều khiển có vấn đề khác với hoạt động bình thường. Việc bảo trì có thể đơn giản hoặc phức tạp tùy vào thời gian sử dụng cung như vị trí lắp đặt của các hệ thống đó.

Quy trình bảo trì bảo dưỡng đối với các hệ thống PCCC: Bảo trì hệ thống PCCC có thể thực hiện tuần tự theo các bước sau, hoặc kiểm tra bảo dưỡng đối với từng hệ thống được lắp đặt. Tùy vào từng cơ sở mà có lắp đặt các hệ thống khác nhau.

 1. Kiểm tra hoạt động của tủ điều khiển máy bơm:
  • Kiểm tra đèn báo pha xem nguồn 3 pha vào có bị mất pha không .
  • Đèn báo quá tải xem máy bơm có bị quá nhiệt hay quá tải không.
  • Kiểm tra đồng hồ volt, ampe xem giá trị điện áp nguồn vào có đủ không.
  • Kiểm tra chế độ hoạt động của tủ (luôn ở chế độ auto).
  • Kiểm tra CB - cầu giao tổng và cầu giao điều khiển máy bơm xem chúng có sự cố khác thường không, các cầu giao này luôn ở trạng thái ON.
  • Rơle trung gian và delay timer xem các tiếp điểm có đóng ngắt tốt không.
  • Kiểm tra bộ sạc bình tự động giá trị điện áp AC vào và nguồn DC ra bình. 
 2. Kiểm tra các máy bơm cứu hỏa. Máy bơm là một bộ phận quan trọng của hệ thống PCCC, vì vậy việc bảo trì hệ thống máy bơm luôn được thực hiện một cách đầy đủ và toàn diện.
  • Máy bơm chính, phụ bằng điện và máy bơm bù áp: Kiểm tra trạng thái của máy bơm xem có bị quá nhiệt, tốc độ quay bất thường, có tiếng kêu lạ, có bị rò điện không. 
  • Đối với máy bơm dầu diesel: Cần kiểm tra xem có bị quá nhiệt, tốc độ quay có bình thường, có tiếng kêu lạ, có bị rò rỉ nước không, kiểm tra tình trạng rò rỉ dầu nhớt của máy, kiểm tra bình đề: volt bình, mực nước bình, các cọc tiếp xúc, tình trạng rò rỉ của bình.
  • Kiểm tra các đường ống cứu hỏa chính dẫn lên các tầng: Kiểm tra các van khóa đường đường ống dẫn nước chính cấp cho các tầng, kiểm tra các đường ống chính cấp nước cho các tầng có bị rò rỉ không, kiểm tra đồng hồ đo áp lực nước.
 3. Kiểm tra hoạt động các đầu báo cháy, hệ thống báo cháy, Bảo trì hệ thống báo cháy tự động bằng cách kiểm tra hoạt động của các đầu báo khói, đầu báo nhiệt, chuông báo, công tắc, đường dây điện liên kết các thiết bị này. Thoát các đầu báo ra lau chùi kiểm tra dây nối với trung tâm, dùng bình test đầu báo khói để kiểm tra đầu báo cháy, đầu báo khói.

Bảo trì hệ thống PCCC

 

Bảo trì hệ thống PCCC bao gồm:

 • Bảo trì hệ thống cháy cháy tự động, báo khói/ nhiệt...
 • Bảo trì hệ thống chữa cháy vách tường.
 • Bảo trì hệ thống chữa cháy tự động bằng đầu phun sprinkler.
 • Bảo trì hệ thống chữa cháy bọt Foam.
 • Bảo trì hệ thống kim thu sét.

Công ty Hoàng Quân Phát đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ PCCC,  chúng tôi chuyên nhận thi công sửa chữa bảo trì nâng cấp các loại hệ thống PCCC.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ điện thoại 0986 099 519 - 028 6656 6422 để được tư vấn cụ thể chi tiết nhất.

Liên hệ với chúng tôi

Hỗ trợ

Chat zalo