Thiết kế lắp đặt hệ thống báo cháy tự động

Last updated 28/09/2018

Thi công hệ thống báo cháy tự động, lắp đặt hệ thống báo khói, lắp đặt hệ thống báo nhiệt có thể bao gồm các bộ phận chính đó là:

  • Các thiết bị đầu vào để nhận tin tức đám cháy như các đầu báo khói hay đầu báo nhiệt, báo ga, lửa.
  • Tủ trung tâm hay trung tâm điều khiển xử lý thông tin.
  • Mạng lưới dây điện nối các đầu báo với trung tâm.
  • Các thiết bị đầu ra như chuông, còi, loa, đèn báo.

Khi thi công lắp đặt hệ thống báo cháy, chúng ta có thể sử dụng đầu báo khói hoặc đầu báo nhiệt hay cả 2 tùy theo đặc điểm và yêu cầu của nơi cần bảo vệ. Một số cơ sở không thể sử dụng đầu báo khói được hoặc ngược lại. 

Hoạt động của hệ thống báo cháy:

Các đầu báo được lắp tại nơi cần bảo vệ, khi có các dấu hiệu của đám cháy như nhiệt độ tăng cao, khói, hay có ga, lửa thì đầu báo sẽ phát ra tín hiệu truyền về tủ trung tâm và được xử lý rồi phát ra âm thanh thông qua các thiết bị đầu ra hoặc gửi thông tin qua SMS. Đầu báo được quản lý bởi các vùng khác nhau thông qua việc thiết lập tại trung tâm báo cháy. Trung tâm sẽ quản lý theo từng vùng và sự cố xảy ra sẽ biết được vùng đang có cháy.

Đầu báo khói là thiết bị giám sát trực tiếp, phát hiện ra dấu hiệu khói để chuyển các tín hiệu khói về trung tâm xử lý. Thời gian các đầu báo khói nhận và truyền thông tin đến trung tâm báo cháy không quá 30s. Mật độ môi trường từ 15% đến 20%. Nếu nồng độ của khói trong môi trường tại khu vực vượt qua ngưỡng cho phép (10% -20%) thì thiết bị sẽ phát tín hiệu báo động về trung tâm để xử lý.

Có 2 dạng đầu báo khói chính là đầu báo dạng điểm(nhận biết theo bán kính tính từ vị trí lắp đầu báo) và đầu báo Beam(được gắn bởi 2 thiết bị đầu cuối cách nhau tối đa 100m và tầm bảo vệ khoảng 14x100m).

thi công lắp đặt hệ thống báo cháy

Hầu hết các đầu báo của hệ thống báo cháy đều làm việc bằng cách nhận biết nồng độ, mật độ hay nhiệt độ môi trường thay đổi.

Thi công lắp đặt hệ thống báo cháy là việc làm quan trọng nhằm bảo vệ khỏi nguy cơ cháy nổ gây ra.

Để đảm bảo hoạt động kinh doanh sản xuất được an toàn, việc lắp đặt hệ thống báo cháy tự động giúp hạn chế rất nhiều rủi ro cháy nổ, mang lại môi trường làm việc chuyên nghiệp và an toàn.

Chúng tôi chuyên tư vấn cho khách hàng việc lắp đặt các loại đầu báo cháy báo khói báo nhiệt cho các cơ sở như Quán Karaoke, quán bar, nhà hàng, nhà nghỉ, nhà xưởng, văn phòng tại khu vực Thủ Đức, Quận 9, Quận 2, Bình Thạnh, Quận 1,..TPHCM, Các công ty nhà xưởng, cơ sở khác tại Sóng Thần, Dĩ An, Đồng An, VSIP, Thuận An, Tân Uyên, Bến Cát Bình Dương và các tỉnh Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh, Vũng Tàu...

Quý khách hãy liên hệ theo thông tin sau để được tư vấn chi tiết nhất:

Công ty Hoàng Quân Phát

Điện thoại: 0986 099 519 - 08 6656 6422.