Lắp đặt hệ thống FM200 Sprinkler

Last updated 28/09/2018

Công ty TNHH MTV Hoàng Quân Phát chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống PCCC FM200 sprinkler, đây là hệ thống chữa cháy tự động trong nhà, công trình xây dựng. Hệ thống FM200 sprinkler sử dụng đầu phun tự động đầu dò tín hiệu tự động, khởi động trong vòng 2 phút, dập tắt đám cháy và ngăn cháy trở lại.

FM-200 là một trong những hệ thống chữa cháy hàng đầu của ngành công nghiệp chất khí sạch. Được thiết kế để dập tắt đám cháy, các chất lỏng dễ cháy và cháy điện trong vòng chưa đầy 10 giây,  là hệ thống chống cháy nhanh nhất hiện nay. Điều này có nghĩa là nó sẽ làm giảm thiệt hại, cũng như chi phí sửa chữa thấp hơn, và quan trọng nhất là an toàn cho nhân viên và tài sản.

FM-200 - Hệ thống chữa cháy cho một loạt các ứng dụng thương mại và công nghiệp có độ nguy hiểm cao, bao gồm các trung tâm xử lý dữ liệu, các phòng điều khiển quá trình, cơ sở sản xuất sạch, kho tiền của ngân hàng, phòng pin dự phòng và khu vực lưu trữ tài liệu.

Với một hệ thống FM-200, bạn có thể yên tâm khi biết rằng, nếu công ty của bạn xảy ra một sự cố cháy nào đó, bạn sẽ có thể ngay lập tức tiếp tục hoạt động mà không có sự gián đoạn của một công việc vệ sinh tốn kém từ các dư lượng hóa chất  và các chi phí thiệt hại tài sản.

Khái niệm khí FM-200:

Khí FM-200 (HFC - 227EA) có công thức CF3CHFCF3, tên gọi là Heptafluoropropane. Là khí rất an toàn.

Tính chất vật lý: Ở điều kiện tiêu chuẩn FM-200 là chất khí không màu, không mùi, không dẫn điện, nhiệt độ sôi là trừ -16,40C, nhiệt độ đông đặc -132,10C

Tính chất hóa học: Không phá hủy tần Ozone, không có độc tính, không gây hại cho con người, không ảnh hưởng đến môi trường, không làm hư hỏng các thiết bị điện

Những lý do nên chọn FM200 sprinkler:

  • FM-200: là chất chữa cháy sạch
  • Dập tắt cháy trong vài giây, với thiệt hại ít nhất
  • An toàn - đã được chứng minh để đảm bảo tiếp xúc an toàn cho người dân
  • Bảo vệ - không có dư lượng, các loại hạt, nước hoặc ăn mòn các vật liệu gây hại, không để lại dấu vết trên vật dụng,máy móc.
  • Trong sạch - tác động môi trường thấp, có thể thở khi phun FM-20 chữa cháy.
  • Gọn gàng tốn ít diện tích, chỉ cần khoảng 1/7 không gian lưu trữ so với hệ thống khác

 

Hệ thống có 4 bộ phận chính:

  • Đầu dò, tự động dò tín hiệu và xử lý, truyền tín hiệu về trung tâm điều khiển.
  • Hộp điều khiển, là nơi xử lý các tín hiệu và điều hướng hoạt động 
  • Bình khí FM-200, chứa chất chữa cháy
  • Đầu phun sprinkler, phun dập tắt đám cháy, đường ống, công tắc áp lực

FM200 Sprinkler

Ứng dụng chữa cháy của hệ thống FM-200

Được sử dụng trong các khu vực điều khiển, phòng điều khiển, xử lý dữ liệu, khu vực thiết bị(y tế, công nghiệp, điện tử,...) phòng cách âm, thư viện bảo tàng...

 

Tag: thi cong lap dat he thong pccc